Chung cư T&T Riverview

Chung cư T&T Riverview mở bán chính thức đợt 1 30/7 năm 2016. Đang trong giai đoạn thi công phần thô.Cơ hội lớn để đầu tư

Tập đoàn Berjaya Malaysia bán dự án nghỉ dưỡng Phú Quốc với giá 330 tỷ đồng

Trong một hồ sơ gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Kuala Lumpur (Bursa Malaysia) ngày 15/2, BLand công bố, công ty con Berjaya Leisure Cayman (BLCayman) sở hữu cổ phần BLong Beach vừa tham gia vào một thỏa thuận chuyển nhượng toàn bộ cổ phần đang nắm giữ tại BLong Beach và sẽ được xóa khoản nợ tại BLong Beach.

Cụ thể, BLand cho biết, Công ty TNHH Dịch vụ Sulyna Hospitality Hotel Restaurant Travel sẽ mua lại toàn bộ 70% cổ phần của BLCayman tại BLong Beach.

Ngoài 70% cổ phần do BLCayman nắm giữ, còn hai cổ đông khác nắm giữ 30% cổ phần còn lại tại BLong Beach là Le Thi Chi Private Enterprise (25%) và Long Beach J.S. (5%). 

Đồng thời, BLCayman cũng sẽ được bãi miễn tổng số nợ đọng tại BLong Beach trị giá khoảng 87,5 tỷ đồng (17,15 triệu ringgit).

Toàn bộ thương vụ này dự kiến sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2018.

Thành lập tại Việt Nam từ năm 2007, BLong Beach chủ yếu tham gia vào quản lý và điều hành một khách sạn nghỉ dưỡng quốc tế 4 sao tại Phú Quốc. Khách sạn này có 109 phòng tiêu chuẩn, sáu phòng lớn và bốn phòng VIP với một hồ bơi, nhà hàng, phòng tiệc và một trung tâm spa.

Trong khi đó, Berjaya Land là công ty con của Tập đoàn Berjaya. Tại Việt Nam,  Tập đoàn Berjaya là một cái tên khá quen thuộc trên thị trường bất động sản. Tập đoàn đã nhận được giấy phép đầu tư cho nhiều dự án bất động sản với tổng số vốn đầu tư khoảng 9,98 tỷ USD, trong số đó có hai dự án lớn được đầu tư tại TP.HCM là dự án Trung tâm Tài chính Việt Nam (VFC) và dự án “khu đô thị - đại học quốc tế Berjaya” (VIUT); một dự án tại Đồng Nai là Trung tâm Thành phố mới Nhơn Trạch (Nhon Trach New City Center).

Trong ngành khách sạn du lịch, tập đoàn này sở hữu hai khách sạn 5 sao là Sheraton và Intercontinental tại Hà Nội cùng dự án resort cao cấp Long Beach tại Phú Quốc.

Trong lĩnh vực tài chính, Berjaya liên doanh với Saigon Bank và Quản lý quỹ Thép Việt.

Năm 2016, Berjaya còn bắt tay với Vietlott kinh doanh xổ số tự chọn điện toán tại Việt Nam.

tạp chí nhà đẹp