Chung cư T&T Riverview

Chung cư T&T Riverview mở bán chính thức đợt 1 30/7 năm 2016. Đang trong giai đoạn thi công phần thô.Cơ hội lớn để đầu tư

Bên trong biệt thự 125 triệu USD của Bill Gates có gì?

Ngày 19 Tháng 12, 2016 | 10:13 AM

  MỚI NHẤT

Với khối tài sản lên tới 83,9 tỷ USD, Bill Gates hiện vẫn là người giàu nhất nước Mỹ nên cũng chả có gì ngạc nhiên khi nhà ông ở cũng khác người bình thường.Gates đã mất 7 năm để hoàn thành dinh thự “Xanadu 2.0” tại Medina, Washington. Với diện tích 6.100 m2, mọi ngóc ngách của nơi đây được trang bị với những công nghệ tiên tiến nhất.

Theo King County, tổng giá trị của cơ ngơi này lên tới 125 triệu USD. Gates mua mảnh đất này với giá 2 triệu USD vào năm 1988. Năm 2016, ông đã phải trả hơn 1 triệu USD tiền thuế cho nó.Ngôi nhà sử dụng nửa triệu khối gỗ lâu năm và cần tới 300 thợ để hoàn thànhTừng căn phòng đều được lắp đặt hệ thống cảm biến. Khi có người vào phòng, nhiệt độ và ánh sáng sẽ tự điều chỉnh. Hệ thống loa sau tường cũng sẽ hoạt động để tiếng nhạc luôn theo chân bạn.Xanadu 2.0 là một ngôi nhà rất thân thiện với môi trường, hoàn toàn dựa vào thiên nhiên xung quanh để điều hòa nhiệt độ.Bao quanh ngôi nhà là hệ thống màn hình máy tính trị giá 80.000 USD, hiển thị các bức tranh nghệ thuật. Bạn có thể dễ dàng chuyển sang bức tranh mình yêu thích chỉ bằng vài thao tác đơn giản.Gates cho xây dựng một bể bơi trong nhà thông ra bên ngoài. Điều đáng nói là ông còn lắp đặt cả một hệ thống âm nhạc dưới nước.Khu thể thao rộng tổng cộng 230 m2, bao gồm một phòng xông hơi, khu thay đồ riêng cho nam và nữ. Đặc biệt nhất phải kể đến căn phòng dùng để chơi trampoline với trần nhà cao 6mHội trường rộng 200 m2, đủ chỗ cho 150 người ngồi ăn và 200 người khi có tiệc đứng. Một phía tường là lò sửa cao gần 2m, trong khi phía còn lại lắp nguyên một màn hình rộng 6m.

Hàng năm Gates đều tổ chức một buổi đấu giá từ thiện và từng có nhân viên Microsoft sẵn sàng trả 35.000 USD chỉ để đi tham quan Xanadu 2.0.Ngôi nhà có tới 24 phòng tắm và 6 phòng bếp, sẵn sàng phục vụ vào những dịp tiệc tùng.Thư viện rộng gần 200m2, có mái vòm và 2 kệ sách bí mật. Đây cũng là nơi cất giữ bản Codex Leicester viết tay của Leonardo Da Vinci mà Gates đã mua với giá 30,8 triệu USD vào năm 1994.Rạp chiếu phim tại gia có sức chứa 20 người, trang trí theo phong cách Art Deco với ghế nhung và còn lắp thêm cả một chiếc máy làm bắp rang bơ.Bill Gates cũng xây một ngôi nhà rộng 80m2 riêng biệt trên sà lan.Garage để xe được xây dựng rải rác khắp dinh thự. Đặc biết nhất phải kể đến hầm để xe ngầm như một hang động dưới lòng đất, có sức chứa tới 10 chiếc ôtô.Cây phong ưa thích của Gates được lắp đặt thiết bị theo dõi 24/7 và hệ thống tự động tưới nước khi cần.

Theo Hà Tường

VnExpress/Business Insider

Tin liên quan

0Tin cùng mục

var count = 1; $( .content-new #videoid_ + videoId).each(function () { if (count == 2) { $(this).remove(); } count++; }); $( .content-new ).find( .VCSortableInPreviewMode[type=VideoStream] ).css("text-align", "center"); }); } ProcessVideo(); //$(".content-new h1").css("font-size", "18px"); //$(".content-new h1").css("line-height", "25px"); //$(".content-new h2").css("font-size", "18px"); //$(".content-new h2").css("line-height", "25px"); //$(".content-new h3").css("font-size", "18px"); //$(".content-new h3").css("line-height", "25px"); var ajaxDomain = "http://s.giadinh.net.vn"; var hidTitleSave = $( #ContentPlaceHolder1_Detail1_hidTitle1 ).val(); //end load comment $(".searchtop").hide(); $(document).ready(function () { var sNewsID = 20161219101334218 ; AjaxLoadComment(sNewsID); $(".content-new object").attr("width", 465); $(".content-new object embed").attr("width", 465); }); var videoKey = ""; var objectList; $(document).ready(function () { CheckIpadDetail(); }); //fix content FixContentDetail(); jQuery( #stickyDetailMoiNhatPlay ).containedStickyScroll(); //so sanh chieu cao da CheckHeightDetailLR(); $( .content-new a ).each(function () { //var text = $(this).text(); //$(this).attr( href , text); var link = $(this).attr( href ); if (link.indexOf(".tag") != -1) { $(this).wrap(""); } }); /*Vote trong bai*/ $( .VCSortableInPreviewMode[type="vote"] h3 ).css("cssText", "height: 38px; text-indent: 10px; background: transparent url( http://admin.giadinh.net.vn/statics/images/VCCPollHeaderBg.png ) repeat-x scroll 0% 0%; margin: 0px; width: 100%; text-align: left;line-height: 38px !important;"); var poll = { vote: function (param) { var values = ""; //duyet de lay gia tri $.each($(".VCListVoteAnswers input:checked"), function () { var getV = $(this).val(); //alert(getV); values = values + getV + ","; }); //alert(values); var VoteID = $(param).attr("voteid"); if (values == "") { alert("Bạn chưa chọn câu trả lời!"); return false; } else { values = values.substring(0, values.length - 1);//bo di dau , cuoi cung var _Width; var _WidthPopup; _WidthPopup = 550 / 2; _Width = screen.availWidth / 2 - _WidthPopup; mywindow = window.open("http://s.giadinh.net.vn/Ajax/VoteNewsDetail.aspx?VoteID=" + VoteID + "&VoteItID=" + values, _blank , height=250,width=550,location=0,status=0,scrollbars=0, resizable=0 ); mywindow.moveTo(_Width, _Width / 2); } }, view: function (param) { var VoteID = $(param).attr("voteid"); var _Width; var _WidthPopup; _WidthPopup = 550 / 2; _Width = screen.availWidth / 2 - _WidthPopup; mywindow = window.open("http://s.giadinh.net.vn/Ajax/VoteNewsDetail.aspx?VoteID=" + VoteID, _blank , height=250,width=550,location=0,status=0,scrollbars=0, resizable=0 ); mywindow.moveTo(_Width, _Width / 2); }, }; /*End Vote trong bai*/ /*nut home*/ jQuery(window).scroll(function () { CheckGotoHome(); }); /*end nut home*/ mẫu khách sạn đẹp