Chung cư T&T Riverview

Chung cư T&T Riverview mở bán chính thức đợt 1 30/7 năm 2016. Đang trong giai đoạn thi công phần thô.Cơ hội lớn để đầu tư

Gợi ý sửa căn hộ 86 m2 phong cách hiện đại với 300 triệu đồng

Tôi sống ở quận Hà Đông (Hà Nội), muốn cải tạo nhà xây thô có 2 phòng ngủ nhưng chỉ có một WC.

Gia đình tôi có 2 vợ chồng, một con nhỏ, muốn nhà có thiết kế hiện đại , hoàn thiện trong khoản tiền 300 triệu với chất lượng tốt nhất có thể. Hiện nhà mới chỉ xây thô, còn chưa cả trát tường, lát nền, thiết bị vệ sinh...

Tôi xin nhờ các cấu trúc sư tư vấn thiết kế và dự trù chi phí. (Thanh).

KTS Vũ Quang Định (Công ty Aspace) tư vấn như sau:

Căn hộ của bạn có diện tích 86 m2 vừa đủ cho gia đình trẻ. Tuy nhiên, nhà cần có một đôi điều chỉnh nhỏ về không gian mà không ảnh hưởng gì tới kỹ thuật và kết cấu chung của tòa nhà.

  biệt thự pháp

Điểm yếu lớn nhất của nhà là chỉ có một WC nên cả gia đình và khách phải dùng chung sẽ rất bất tiện. Trong khi đó, diện tích sảnh vào WC lại bị lãng phí.Chủ nhà có thể biến WC ban đầu thành khu phụ riêng cho phòng ngủ. Phần sảnh được biến thành WC thứ 2.Mặt bằng tổng thể căn hộ sau khi cải tạo.

Tổng chi phí: 318 triệu

1. Phần xây dựng (46 triệu): Làm WC thứ 2, trát tường, chống thấm khu vệ sinh, ban công, láng nền sàn

2. Phần hoàn thiện (61 triệu): Làm trần thạch cao, sơn bả tường, lát sàn gỗ công nghiệp, mặt bàn đá 2 phòng vệ sinh...

3. Hệ thống điện, bình nóng lạnh: 58 triệu

4. Hệ thống cấp thoát nước: 8 triệu

5. Điều hòa, cửa, thiết bị khu vệ sinh, tủ bếp nhà bếp, giàn phơi: 145 triệu.

Chủ nhà tự mua tivi, bàn ghế, giường.

Cách bố trí căn hộ với hình ảnh 3D:Căn hộ có sự hiện diện của 4 cột chịu lực, hộp kỹ thuật nhưng cách bố trí hợp lý đã giúp nhà có không gian sử dụng, lưu thông tiện dụng với chi phí hợp lý.Phòng khách và bếp liên thông với sofa đương đại , màu sắc giản đơn giúp không gian trang nhã , rộng rãi.Khu bếp kiểu chữ I gọn ghẽ đúng mong muốn của chủ nhà.Phòng ngủ chính có ban công để đặt máy giặt, giàn phơi. Sau khi sửa, phòng này có WC riêng khép kín bên trong.Diện tích các phòng ngủ nhỏ nên bạn nên dùng tivi mỏng treo tường, nội thất thiết kế đơn giản .

Lam Huyền

Chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn khi xây dựng, trang hoàng nhà của bạn tại đây.