Chung cư T&T Riverview

Chung cư T&T Riverview mở bán chính thức đợt 1 30/7 năm 2016. Đang trong giai đoạn thi công phần thô.Cơ hội lớn để đầu tư

Một số khuynh hướng xây dựng công trình xanh trên thế giới

Một số thiên hướng xây dựng công trình xanh trên thế giới 01/10/2016 09:07

Hiện nay, xu hướng xây dựng toàn cầu đang hướng đến các công trình xanh. Kết quả cuộc khảo sát về khuynh hướng xây dựng các công trình xanh trên thế giới cho thấy, có 51% các công ty xây dựng cam kết bảo đảm sự bền vững vào hơn 60% công trình của họ trong năm 2015.

thiet ke biet thu kieu phap


Các công nghệ xanh đang ngày càng được áp dụng nhiều trong xây dựng

Thế giới hiện đang đánh giá rất cao các công trình xanh. Bởi vậy, các công nghệ xây dựng mới đang ngày càng nhiều hơn, được phát triển để theo kịp sự thay đổi hướng tới những giá trị bền vững . Các công nghệ mới được nêu ra dưới đây có mục đích tối đa hóa việc sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo để giảm thiểu lượng khí thải carbon trong xây dựng.

Ứng dụng nguyên liệu xây dựng bền vững

Việc xây dựng nhà tiêu thụ một khối lượng lớn các nguồn nguyên nguyên liệu , đó là lý do cần tích hợp các nguyên liệu tái chế và nguyên liệu vững bền tự phân hủy.

Hệ thống thông gió ngang dành cho kiến trúc xanh

Một số công trình áp dụng ánh sáng mặt trời và không khí tại chỗ để mang lại sự thông thoáng và tùng tiệm năng lượng cho công trình xây dựng. Hệ thống thông gió ngang là một kiểu vận dụng như vậy. Hệ thống thông gió này cho phép ánh sáng và không khí tự do đi vào nhà chung cư cao tầng.

Không dùng đến năng lượng nhân tạo

Những tòa nhà không sử dụng đến năng lượng nhân tạo được thiết kế nổi trội . Nguồn năng lượng tái tạo từ gió và mặt trời được sử dụng cho các hoạt động sống, hoạt động độc lập với lưới điện.

Ứng dụng công nghệ cung cấp và tái sử dụng nước

Các tòa nhà sử dụng tới 13,6% lượng nước sạch trên thế giới, hay 15 nghìn tỷ lít nước mỗi năm. Việc hệ thống cung cấp và tái sử dụng nước được thiết kế giúp siêu tiết kiệm 15% lượng nước rất có ý nghĩa. Hệ thống cung cấp và tái sử dụng nước giúp quản lý công hiệu việc tiêu thụ nước, thu nước mưa và tái sử dụng nước bẩn để sử dụng nước tái chế và xử lý nước thải tại chỗ.

Sử dụng cửa kính thông minh

Loại kính cửa sổ thông minh này được phủ một lớp oxit kim loại để ngăn các tia có hại từ màng tang trong mùa hè và giữ nhiệt trong ngôi nhà trong mùa đông.

Mái nhà thông minh

Mái nhà thông minh cũng giống như cửa sổ thông minh, có khả năng phản xạ ánh sáng và nhiệt từ màng tang . Mái nhà này được làm bằng gạch ấn tượng , sơn phản quang, mái nhà thông minh giúp giảm năng lượng sử dụng và mang lại sự thoải mái cho người dân sống trong tòa nhà.

(Theo Xây dựng Online)