Chung cư T&T Riverview

Chung cư T&T Riverview mở bán chính thức đợt 1 30/7 năm 2016. Đang trong giai đoạn thi công phần thô.Cơ hội lớn để đầu tư

Bạn sẽ hết hồn khi biết những vật dụng này đã đến lúc phải bỏ đi

Chúng ta luôn nhớ đến việc kiểm tra hạn sử dụng của sữa, bánh, kẹo, mì ống và chúng ta biết rõ hạn sử dụng của từng loại mỹ phẩm làm đẹp. Nhưng không may là chúng ta luôn bỏ qua hạn dùng của những đồ dùng trong nhà, và mặc định rằng chúng không có hạn sử dụng. Nếu có quan điểm đấy thì bạn đã sai rồi nhé. Những đồ vật như gối, dép, bông tắm... đều có hạn dùng đấy nhé.

Gối

tạp chí nhà đẹp


(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 2 đến 3 năm

Qua thời gian này, bất kì loại gối nào cũng sẽ trở thành ổ bụi, ổ vi khuẩn, gây đau cổ bởi hình dạng không còn như cũ nữa.

Dép mang trong nhà

(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 6 tháng

Dép mang trong nhà là môi trường lý tưởng để lây lan bệnh nấm. Bởi thế, chúng phải được giặt sạch sẽ càng thường xuyên càng tốt.

Bọt biển
(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 2 tuần

Bọt biển và bông tắm sẽ làm phát sinh nấm và mốc. Bông tắm làm từ sợi tự nhiên và nhân tạo có thể luộc trong nước nóng để tiêu diệt vi khuẩn sẽ phát triển, sinh sôi nảy nở.

Khăn tắm
(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 1 đến 3 năm

Khăn ướt là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển, dù cho bạn giặt thường xuyên đi nữa, việc này là không thể tránh khỏi

Bàn chải đánh răng
(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 3 tháng

Dĩ nhiên bàn chải đánh răng nên được thay mới khi lông bàn chải đã mòn nhưng bạn cũng cần mua một chiếc bàn chải mới sau khi bị cảm, cúm. Nếu không thì rất có nguy cơ bạn sẽ phát bệnh trở lại.

Oxy già
(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 2 tháng

Sau khi bạn mở nắp, oxy già sẽ trở thành nước thường trong 2 tháng. Một chai oxy già chưa mở nắp không nên cất quá 1 năm trong tủ.

Lược chải tóc
(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 1 năm

Lược chải tóc nên được chà rửa ít nhất 1 lần/tuần và thay thế sau 1 năm sử dụng. Nếu dùng lược làm từ lông heo rừng, bạn nên thay thế sau 7 đến 10 tháng sử dụng.

Nước hoa
(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 1 đến 3 năm

Nước hoa loại Eau de Parfum sẽ giữ được nguyên tinh dầu, hương thơm 3 năm khi chưa mở nắp, và 2 năm sau khi đã mở. Trong khi đó, Eau de toilette có thể cất được 4 năm nếu chưa mở nắp và 2 năm nếu đã mở.

Núm ti giả
(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 2 đến 5 tuần

Núm ti giả nên được thay mới theo thời gian quy định dù cho trông vẫn còn mới. Quá thời gian, nhựa sẽ dễ chảy và các vết nứt sẽ ẩn chứa nhiều vi trùng trong đấy.

Áo ngực
(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 1 đến 2 năm

Khi áo ngực đã mất đi hình dáng, độ đàn hồi, trở nên quá bé hay quá lớn, hay thiếu thoải mái, hãy vô tư vứt nó đi, không một chút luyến tiếc.

Giày chạy bộ
(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 1 năm

Sau khi bạn dùng giày chạy bộ để chạy khoảng 400 đến 500km, chúng đã bắt đầu mất đi lớp đệm, sẽ khiến chân bạn đau hơn khi dùng.

Gia vị
(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 1 đến 3 năm

Gia vị sẽ mất đi mùi và hương vị sau thời gian đó. Đặc biệt, gia vị dạng bột không nên trữ quá 6 tháng.

Bột
(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 6 đến 12 tháng

Quá thời hạn này, bột sẽ không còn tươi và mang đến độ ngon cho món ăn.

Bình chữa cháy
(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 15 năm

Tuy vậy, nhưng nếu thấy bình chữa cháy có bất kì dấu hiệu hư hỏng nào thì bạn nên thay mới ngay lập tức

Ổ cắm điện
(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 1 đến 2 năm

Bất kì ổ cắm điện nào cũng có hạn sử dụng. Nếu không thay mới khi hết hạn, khi hệ thống điện nhà bạn có vấn đề, ổ cắm sẽ gây ra vấn đề nghiêm trọng.

Nước tẩy rửa
(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 3 tháng

Sau thời gian này, nước tẩy rửa sẽ bắt đầu mất hiệu quả.

Thuốc diệt muỗi
(Ảnh: Internet)


Hạn sử dụng: 2 năm

Sau 2 năm, thuốc diệt muỗi sẽ không còn công dụng nữa.

(Nguồn: brightside)

Let s block ads! (Why?)