Chung cư T&T Riverview

Chung cư T&T Riverview mở bán chính thức đợt 1 30/7 năm 2016. Đang trong giai đoạn thi công phần thô.Cơ hội lớn để đầu tư

Chủ nhà Hà Nội phát hiện nhiều bất thần khi sửa biệt thự cổ

Sau khi bóc lớp ván gỗ, chị Huyền (Hà Nội) có được sàn gạch bông vài chục năm tuổi nhưng vẫn còn bóng đẹp. thiết kế khách sạn

 

Căn hộ nằm ở tầng 3 của ngôi nhà Pháp cổ ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã qua cải tạo nhiều năm trước nhưng vẫn thiếu sáng. Không chỉ thế, thiết kế không thống nhất với những mảng màu lộn xộn khiến không gian 65 m2 trở thành chật chội.

 

 

Chị Huyền, con gái của chủ nhà, cùng với hai người thiết kế Chu Văn Đông, Đoàn Tiến Mạnh tiến hành cải tạo lại nơi ở này trong vòng một tháng. Nhà được bài trí theo phong cách đương đại nhưng vẫn có cảm giác gần gũi nhờ sử dụng nội thất gỗ, mây tre.

 

 

Quá trình cải tạo gặp nhiều khó khăn vì kết cấu cũ yếu. Những người thợ phải đập phá nhẹ nhàng để đảm bảo an toàn và tránh phiền toái cho hàng xóm liền kề. Nhưng bù lại, công trình cũng đem lại nhiều bất thần thú vị cho chính chủ nhà và cấu trúc sư.

 

 

Sau khi bóc lớp sàn gỗ, phía dưới là lớp gạch hoa nhiều năm tuổi vẫn còn nguyên lành . Họa tiết và màu gạch hợp với phong cách mới của nhà, đồng thời gợi nhớ nét xưa trong các biệt thự Pháp cổ. Trần nhà cũ có nhiều lớp giúp cho căn hộ luôn có cảm giác mát mẻ. Bởi vậy, đội thiết kế giữ nguyên các nguyên tố này, chỉ làm thêm trần thạch cao để lắp đèn. 

 

 

Mục đích của căn hộ dành cho những người trẻ nên chiếc tivi không còn là vị trí trung tâm của phòng khách nữa. Chị Huyền muốn không gian sinh hoạt chung là nơi quây quần chuyện trò . Khi có nhu cầu xem phim, gia đình sẽ sử dụng màn chiếu.

 

 

Khu bếp nhỏ nhắn nhưng là không gian tràn đầy ánh sáng với cửa mở ra ngõ nhỏ và ban công.

 

 

Nhà sử dụng cốt tử tông màu trắng đương đại phối hợp với những viên gạch bông xưa cũ, gỗ thông được làm tối màu.

 

 

Những khoảng cửa nhỏ đều được mở rộng giúp mọi ngõ ngách trong nhà đều nhận được nhiều ánh sáng.

 

 

Căn hộ cũng có nhiều hốc bí mật nằm phía trong những bức tường. Một trong số đó là nhà kho ngoài phòng khách, được ngụy trang bởi chiếc tủ sách.

 

 

Một hốc tường khác trong phòng ngủ được biến thành tủ xống áo , chăn gối.

 

 

Ban công là khoảng xanh yêu thích nhất của chủ nhà. Đó là chỗ chị Huyền và bạn bè ngồi uống trà, làm việc hay ăn sáng vào những ngày mát mẻ, tận hưởng nhịp sống thanh bình .

 

 

Những khung cửa lá sách được sử dụng tạo thành vách ngăn ở khu WC.

 


 

 

Ban Mai
Ảnh: Đông Chu
Video: Wearepat

Chia sẻ căn nhà và vườn cây của bạn tại đây.